Du lịch Thái Lan 2022 và những quy định mới nhất về nhập cảnh

Thái Lan đã mở cửa du lịch từ tháng 2/2022, vậy du lịch Thái Lan 2022 cần có những giấy tờ, thủ tục gì? Hãy cập nhật ngay các quy định du lịch đến xứ sở chùa vàng để chuyến đi của bạn diễn ra một cách thuận lợi.

Du lịch Thái Lan 2022 và những quy định quan trong cần lưu ý

I. QUY ĐỊNH DU KHÁCH NHẬP CẢNH KHI DU LỊCH THÁI LAN 2022

1. Điều kiện nhập cảnh khi đến Thái Lan 2022:

– Không giới hạn đối tượng nhập cảnh, đã mở cửa cho khách du lịch theo chương trình Test & go

– Nhóm hành khách Test & go áp dụng cho các quốc gia: Úc, Áo, Bahrain, Bỉ, Bhutan, Brunei, Bulgaria, Campuchia, Canada, Chile, Trung quốc, Croatia, Đảo Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Ấn Độ, Indonesia, Ireland, Israel, Ý, Nhật bản, Kuwait, Lào, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malaysia, Maldives, Malta, Mongolia, Myanmar, Nepal, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Oman, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Hàn quốc, Romania, Saudi Arabia, Singapore, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Sri Lanka, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Việt Nam.

Nhập cảnh tại sân bay Thái Lan

2. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin

Ngày 16/3 ông Kiattiphum – Thư ký thường trực của Bộ Y tế Thái Lan cho biết hành khách không cần thực hiện xét nghiệm RT-PCR trước khi nhập cảnh.

3. Quy định cách ly:

Thái Lan gỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm và cách ly vào ngày 5 sau khi nhập cảnh. Thay vào đó khách cần thực hiện tự test nhanh và báo cáo kết quả qua ứng dụng MorChana.

3. Bảo hiểm du lịch:

Du khách phải có bảo hiểm y tế với mức chi trả tối thiểu 20.000 USD.

4. Thông tin quá cảnh:

Khách quá cảnh tại Thái Lan cũng bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế với mức chi trả tối thiếu 20.000 USD.

II. QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH VÀO VIỆT NAM

1. Điều kiện nhập cảnh:

– Hành khách là người nước ngoài trong khuôn khổ các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc là công dân nước có chính sách miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại với Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh.

– Hành khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh Việt Nam. Các hành khách này không cần làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, giấy cấp thị thực/giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành địa phương.

2. Yêu cầu xét nghiệm và tiêm vắc-xin:

Hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trừ trẻ em dưới 2 tuổi) trước khi xuất cảnh trong vòng 72 giờ nếu sử dụng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP hoặc trong vòng 24 giờ nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Chứng nhận xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 khi nhập cảnh tại Thái Lan 2022

3. Quy định cách ly:

Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hành khách tự theo dõi sức khỏe. Nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp…) thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

4. Khai báo sức khỏe:

Tất cả hành khách phải khai báo y tế tại tokhaiyte.vn trước khi khởi hành.

 

Bài viết cùng danh mục: